Giải pháp bền vững nâng cao giá trị thương hiệu Sơn OSMO

Đăng bởi: admin, ngày 25/12/2019 11:14:25

Đầu năm 2018, Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD, thương hiệu chuyên sản xuất nội thất và đồ chơi trẻ em chính thức loại bỏ giải pháp sơn truyền thống để chọn Osmo, một loại dầu đặc biệt, được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên như dầu hoa hướng dương, đậu nành, hạt lanh và cây thistle để làm đẹp bề mặt các sản phẩm của mình. Theo ông Dương, Osmo giải quyết được 2 nhu cầu chính trong xử lý sản phẩm gỗ theo xu hướng xanh là đẹp và tốt. Loại dầu này có dải màu rộng, độ che phủ cao, cho bề mặt sáng đẹp, bắt mắt. Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên nên không gây ảnh hưởng đến môi trường; an toàn cho người thi công, người sử dụng, đặc biệt với trẻ nhỏ.

lợi ích vượt trội của dầu lau gỗ tự nhiên osmo

 

Thị trường xuất khẩu chính là Singapore, nhưng không phải vì các tiêu chuẩn của nhà nhập khẩu mà DSD lựa chọn giải pháp sản xuất thân thiện với môi trường. “Người dùng ngày càng hướng đến tiêu dùng xanh, doanh nghiệp (DN) ứng dụng các giải pháp sản xuất bền vững, không gây hại môi trường cũng là cách để phát triển bền vững”, ông Nguyễn Văn Dương, Giám đốc Điều hành DSD chia sẻ. Theo ông Dương, không phải ngẫu nhiên mà thị trường quốc tế đòi hỏi DN chế biến gỗ phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho người dùng. Với nhiều ưu điểm, các sản phẩm gỗ không chỉ dừng lại ở nội, ngoại thất mà còn hiện diện cả ở những sản phẩm thiết thân với con người như chén, đũa, đồ chơi… Nếu không tuân thủ các quy chuẩn chung, sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ người dùng.

Điều lo ngại về Osmo là giá thành!

Vấn đề đáng quan tâm là giá thành. Đáng mừng, so với giải pháp bề mặt cũ, việc sử dụng sơn bảo vệ môi trường như Osmo phát sinh chi phí cực kỳ ít. Nếu so sánh giá nguyên liệu thuần, mức chênh lệch khá cao nhưng nếu tính tổng chi phí cho cả hoạt động thuê nhân công xử lý bề mặt, phun sơn… thì việc dùng Osmo đơn giản duy nhất một công đoạn sơn trực tiếp. Nhờ vậy, DN tiết kiệm được chi phí và công tác tổ chức nhân công. Ông Phan Thanh Tịnh, Quản đốc Công ty Thiết kế xây dựng Nhà Dân, thương hiệu chuyên thiết kế, thi công nội thất cho các công trình trong nước cho biết, dầu Osmo có giới hạn nhỏ là mất nhiều thời gian đợi sơn khô nhưng sử dụng sản phẩm này không cần chà nhám nên DN có thể tiết giảm công thợ cho khâu xử lý bề mặt nhiều hơn. “Tuy chưa có thống kê cụ thể con số nhưng trước mắt, đơn giá tính ra trong từng sản phẩm khi dùng Osmo gần như tương đương với PU hay UV. Trong bối cảnh ngành nội thất đang khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự, nguyên liệu thân thiện với môi trường này cũng góp phần giúp DN giải áp trong tính toán nhân công”, ông Tịnh nói.

 

dầu lau gỗ cho đồ chơi trẻ em
Dầu sơn gỗ an toàn cho đồ chơi trẻ em