So sánh công dụng giữa Sơn Dầu Osmo và Sơn PU

Đăng bởi: admin, ngày 03/01/2020 11:16:01

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn trên gỗ với những ưu nhược điểm riêng biệt khác nhau. Trong đó có hai loại sơn được nhiều người đưa ra so sánh và đặt lên bàn cân đó là sơn dầu OSMO và sơn PU.

Vậy hai loại sơn này có gì đặc biệt? Loại nào tốt hơn, mang lại hiệu quả và lợi ích lớn hơn? Người tiêu dùng nên lựa chọn loại sơn nào? Hãy cùng đến với bài viết dưới đây của chúng tôi.

sơn dầu Osmo Việt Nam
Sơn dầu Osmo Việt Nam

SƠN DẦU OSMO:

Osmo cung cấp một sự thay thế tự nhiên và thân thiện với môi trường để hoàn thiện gỗ.

Các sản phẩm được dựa trên các loại dầu thực vật tái tạo nhanh chóng, tự nhiên mà thấm sâu vào gỗ, bảo vệ gỗ từ bên trong. Các loại sáp giữ cho gỗ đàn hồi và khỏe mạnh, ngăn chặn gỗ không bị khô và trở nên giòn.

Gỗ được phép thở có nghĩa là nó được bảo vệ một cách tự nhiên, độ ẩm có thể bay hơi trong khi bề mặt rất chịu nước, hạt nước bám trên bề mặt có thể được lau sạch.

 – Gỗ ngoài trời, nước sẽ bay hơi tự nhiên, có nghĩa là bề mặt ít bị hư hại do các tác động thấm hút.

Công dụng của dầu Osmo không chỉ để bảo vệ mà còn là yếu tố thẩm mỹ của người xem.

Dầu Osmo cung cấp một loạt các sản phẩm nội thất và ngoại thất, nó có thể tạo ra một sự thay đổi gần như vô hạn của màu tự nhiên hoặc màu sắc sống động, tươi sáng.

Sơn PU

SƠN PU

Sơn PU tiếng Anh có nghĩa là Polyurethane, một loại polymer có khá nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Sơn PU có hai dạng tồn tại chính là dạng cứng và dạng foam, được dùng làm vecni để đánh bóng và bảo vệ đồ gỗ như bàn ghế, cửa gỗ…

Đối với dạng foam, được dùng để làm nệm mút trong các loại ghế (như ghế ngồi trong xe hơi chẳng hạn). Ngoài ra, ứng dụng của foam được dùng để bảo vệ và vận chuyển các thiết bị, dụng cụ dễ vỡ.

Theo ngôn ngữ đơn giản của các thợ sơn thì sơn PU là loại sơn để bảo vệ, đánh bóng, tạo màu cho gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp một cách đẹp và mịn nhất. Nhưng sơn PU lại không có khả năng chống trầy và không kháng được dung môi.

Để lựa chọn giữa hai loại sơn này còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Khi đến với công ty chúng tôi, dù bạn không mua hàng cũng sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về những vấn đề như hướng dẫn sơn OSMO, sơn OSMO loại nào tốt nhất, với loại thiết bị này thì nên chọn loại sơn nào,…